Màu sắc chủ đạo trong tổ chức sự kiện

Màu sắc chủ đạo trong tổ chức sự kiện

Màu sắc chủ đạo trong tổ chức sự kiện mà chúng ta sẽ lựa chọn những tông màu luôn phải phù hợp với logo công ty, không khí, cảnh vật, ý nghĩa và chủ đề của sự kiện. Điều này tạo nên sự đặc biệt, nét riêng, tạo thành những đặc trưng khác biệt trong mỗi chương trình sự kiện khác nhau, sẽ dễ gây ấn tượng mạnh với người tham gia sự kiện đó.

Thực tế, màu sắc là yếu tố đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Màu sắc chủ đạo trong từng sự kiện, cũng có thể nhận diện thương hiệu công ty qua màu sắc. Đối với Đào Gia Phát làm event luôn phát triển nội dung theo chủ đề và màu sắc trang trí sự kiện góp phần thể hiện concept của chương trình.

Những màu sắc chủ đạo trong tổ chức sự kiện

Trang trí màu sắc sự kiện theo mùa: Tùy theo từng mùa lại có những màu sắc khác nhau. Mùa xuân phù hợp với tông màu đỏ, vàng đồng, hồng nhạt, màu xanh lá cây, xanh da trời,… Những tông màu này sẽ làm không gian tiệc thêm tươi tắn, đầy sức sống như cỏ cây đang đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân. Mùa hè nóng bức, bạn không nên sử dụng nhiều màu nóng mà cần phát triển gam màu mát, dịu nhẹ như trắng pha vàng, canh da trời nhạt, màu san hô, hoặc khiến không gian sinh động hơn trong nắng với màu cam. Trong khi đó, màu lý tưởng trong mùa thu là màu tím, màu kem, hồng nhạt, xanh navy lãng mạn, nhẹ nhàng. Mùa đông, bạn có thể sử dụng nhiều màu ấm nóng, gợi không khí đầm ấm, ấm áp và sang trọng như cam, đỏ….

Trang trí màu sắc theo chủ đề: Tùy theo từng chủ đề mà bạn cần sáng tạo màu sắc theo một cách khách nhau. Chương trình về phụ nữ có thể sử dụng màu hồng làm điểm nhấn, trong khi tổ chức sự kiện các chủ đề game có thể phá cách bằng đa dạng màu sắc các nhân vật. Điều này cần sự khéo léo cũng như tay nghề cao của các nhân viên thiết kế 3d.

Trang trí màu sắc theo thương hiệu: Đây có lẽ là lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất, vì còn gì hiệu quả hơn khi mang đến cho khách hàng cảm giác được thể hiện triệt để việc nhận diện thương hiệu khi mà tất cả mọi thứ trong sự kiện đều mang một màu đặc trưng? Tuy nhiên, không phải màu sắc nào sử dụng tràn lan cũng mang lại hiệu quả, cộng với thẩm mỹ của nhiều vị khách hàng khiến cho không gian sự kiện trở nên kém hiện đại. Một số tông màu không dễ phối hợp như xanh lá cây đậm, xanh nước biển, nâu….nếu phối hợp không tốt với các màu sắc khác dễ gây chán mắt và kém năng động.

Trang trí màu sắc theo không gian: Với không gian chật hẹp, nên chọn những màu sắc tươi sáng như trắng, kem, hồng nhạt và kết hợp thêm đèn chiếu sáng. Với các không gian quá rộng, có thể kết hợp những tông màu tối để khiến không gian có vẻ nhỏ lại hay những tông màu nóng tạo cảm giác ấm áp.BÀI VIẾT LIÊN QUAN